Nỗ lực của Google để ném bóng vào Tim Cook đã không diễn ra tốt đẹp như kế hoạch
Tháng Mười 21, 2022

Nỗ lực của Google để ném bóng vào Tim Cook đã không diễn ra tốt đẹp như kế hoạch

[ad_1]

Kho ảnh Twitter 3
Edgar Cervantes / Android Authority
TL; DR
  • Tim Cook đã lên Twitter để giới thiệu một sản phẩm mới, nhưng đã sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # mà Utah Jazz đã sử dụng cho hoạt động tiếp thị của riêng mình.
  • Việc chọn hashtag này khiến người hâm mộ nhạc Jazz khó chịu, khiến nhóm truyền thông xã hội của Google bắt đầu đề cập đến Cook và quảng cáo Pixel 7.
  • Đoạn tweet quảng cáo được đăng bằng iPhone.

Cho dù là Wendy’s chế giễu McDonald’s hay Adidas nói đùa về Nike, chúng ta thấy các thương hiệu luôn theo đuổi nhau, đặc biệt là trên Twitter. Nhưng nếu bạn đang cố gắng và sở hữu một đối thủ, bạn không thể mắc sai lầm. Google đã học được điều đó một cách khó khăn vào ngày hôm qua.

Để giới thiệu một sản phẩm mới mà công ty của anh ấy đã sẵn sàng tiết lộ, Tim Cook đã lên Twitter để phát hành dòng tweet sau:

Khả năng là vô tận. #TakeNote pic.twitter.com/msmJg865tr
– Tim Cook (@tim_cook) 18 tháng 10 năm 2022

Mặc dù nó có vẻ như là một dòng tweet khá vô thưởng vô phạt, nhưng có một vấn đề với thẻ bắt đầu bằng # mà Cook đã sử dụng. Hóa ra, Utah Jazz của NBA đã sử dụng #TakeNote từ năm 2016 và hiện đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cho một chương trình khuyến mãi, nơi nó sẽ hiển thị các bức ảnh trên mạng xã hội của người hâm mộ trên các bảng video treo trên sân trung tâm, theo Báo chí liên quan. Tuy nhiên, sau khi Cook sử dụng hashtag trong tweet của mình, nó đã trở thành hashtag của Apple, hiện được đi kèm với biểu tượng cảm xúc logo Apple.

Việc Apple ngẫu nhiên chọn hashtag đã khiến rất nhiều người hâm mộ nhạc Jazz khó chịu. Xem đây là cơ hội hàng đầu để quảng cáo điện thoại Pixel của mình, nhóm truyền thông xã hội của Google đã xem xét các đề cập của Cook rằng:

“Hmmm ok, I See You. Người hâm mộ NBA… # TeamPixel ở đây để giúp bạn đến gần hơn với đội bóng yêu thích của bạn – hãy cho chúng tôi biết thông tin của bạn và chúng tôi có thể cải thiện giải NBA Tip-Off của bạn.

Tuy nhiên, người dùng Twitter có đôi mắt sắc bén Ian Zelbo đã nhận thấy điều kỳ lạ về dòng tweet của Google. Có vẻ như bất cứ ai gửi tweet đều làm điều đó với iPhone.

Twitter cho cảnh sát iPhone 👮‍♀️ @MKBHD pic.twitter.com/f7ayNZBRMA
– Ian Zelbo (@ianzelbo) 20 tháng 10 năm 2022

Google đã nhanh chóng xóa tweet sau khi nhận được cuộc gọi và gửi lại tin nhắn, nhưng lần này là từ Twitter dành cho Web. Nhưng Google nên biết rằng khi bạn cố gắng tạo bóng râm, bạn chỉ có một cơ hội để làm đúng.

Tin tức
AppleGoogle[ad_2]

Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *